Vịnh biển Nha Trang là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên Vịnh biển Nha Trang lại được công nhận là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới hiện nay. Hội nghị lần thứ 2 câu lạc bộ các Vịnh đẹp nhất thế giới được tổ chức tại thành phố Tadoussac, tỉnh Quebec, Canada ngày 1 đến 8 tháng 6 năm 2003. Và Vịnh Nha Trang của tỉnh Khánh Hoà được chính thức công nhận trở thành 1 trong 29 Vịnh biển đẹp nhất thế giới và trở thành thành viên thứ 29 của Câu lạc bộ này.

Và như vậy vịnh biển Nha Trang cùng với Vịnh Biển Hạ Long đứng cùng với các vịnh đẹp nổi tiếng của thế giới có tên tuổi từ rất lâu như Rio de Janeiro (Brazil); Vancouver , Tadoussac (Canada); San Francisco (Mỹ), Stockhom (Thuỵ Điển) …

Toàn cảnh vịnh biển Nha Trang
Toàn cảnh vịnh biển Nha Trang

Ngoài ra chính vì là vịnh biển mới chưa được khai thác nhiều thì Vịnh Nha Trang còn được tôn vinh là một trong những tài nguyên thiên nhiên vào loại đẹp, quý hiếm bậc nhất của thế giới cần được giữ gìn, bảo vệ và phát triển, phục vụ cho lợi ích của con người. Hướng phát triển chủ yến chỉ là cải tạo cảnh quan thiên nhiên mà không tác động thay đổi, ưu tiên phát triển du lịch thăm quan hạn chế khai thác tiềm năng biển.

Sơ lược toàn cảnh vịnh biển Nha Trang cung cấp cho bạn khi bạn đến thăm quan nơi đây:

Hiện tại diện tích Vịnh Nha Trang là trên 500 km vuông, nó sở hữu 19 hòn đảo lớn, đảo nhỏ. Mật độ đảo vừa phải nằm rải rác xa, gần, chính vì thế tạo nên cảnh quan vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng có một không hai, khác với Hạ Long thì Vịnh Biển Nha Trang đa dạng hơn về chủng loại và diện tích các hòn đảo.

Có thể kể đến đảo lớn nhất là Đảo Hòn Tre cách đất liền hơn 3 km, có chiều dài hơn 10km, chiều ngang chỗ rộng nhất khoảng 6km. Đảo có tên Hòn Tre bởi đây chính là tấm lá chắn che chắn bão lũ cho vùng đất Nha Trang xinh đẹp hài hoà. Ngày xưa các ngư dân sau quá trình khai thác đánh bắt cá đều leo đậu thuyền nơi đây để tránh bão. Và nếu bạn có dịp nhìn từ trên cao thì nó như một con cá sấu khổng lồ đang trườn giữa hồ nước mênh mông , xanh thẳm.

Về giá trị lịch sử thì Hòn Tre từng là căn cứ cách mạng Việt Nam nói chung và của người dân Nha Trang Khánh Hoà nói riêng. Trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nó như là một căn cứ địa bí mật nơi họp mặt bàn bạc những chiếc lược quan trọng.

Đáo hòn Tre nhìn từ trên cao
Đáo hòn Tre nhìn từ trên cao

Trong những năm trở lại đây với sự đầu tư mạnh mẽ của Tập Đoàn Vinpeal thì hòn đảo này nổi lên như một điểm sáng cho du lịch biển đảo của Nha Trang. Sự bổ sung về dịch vụ cần thiết, sự ra đời của Khu du lịch sinh thái Hòn Ngọc Việt Vinpearl Resort and Spa nghỉ ngơi vui chơi với đẳng cấp 5 sao vào năm 2003 như  một điểm sáng thu hút toàn bộ khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến với vùng đất này. Kéo theo sự phát triển kinh tế rực rỡ cho vùng đất này. Hiện nay nó vẫn là một trong những địa điểm quan trọng đủ tầm vóc để đăng cai và tổ chức các hoạt động văn hoá, lễ hội và hội nghị lớn tầm cỡ quốc gia, quốc tế uy tín.

Ngoài đảo lớn Hòn Tre thì Vịnh Nha Trang còn có nhiều hòn đảo như Hòn Mun, Hòn Một, Hòn tằm… mang nhiều đặc điểm thú vị khác nhau. Hiện nay đều đã được cải tạo theo hướng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tăng dịch vụ phục vụ du khách đi và đến. Mỗi địa điểm đều có những ưu thế khác biệt làm du khách không khỏi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Như Hòn Mun lợi thế có quần thể san hô và sinh vật biển phong phú, đa dạng và đã được chọn bảo tồn làm Khu bảo tàng thiên nhiên biển đầu tiên của Việt Nam cũng là một địa điểm được khách du lịch thích thú quan tâm khi đến với vùng đất này.

Một số đảo khác như Hòn Yến, Hòn Nội, Hòn Ngoại… cấu tạo địa chất đặc biệt có những hang động tạo điều kiện thuận lợi cho hàng vạn chim yến làm tổ, tạo nên đặc sản “Yến sào Nha Trang” nổi tiếng trong và ngoài nước có giá trị kinh tế rất cao được khách hàng hết sức ưu chuộng.

Thiên nhiên thì vô cùng ưu đãi cho vùng đất này bởi đặc điểm địa lý đặc biệt toàn bộ bờ biển Việt Nam lượn cong trên mặt thềm lục địa có độ sâu chỉ xấp xỉ 50 mét thì biển Nha Trang có thể coi là vịnh nước sâu đặc biệt cách bờ khoảng 70 km đã gặp độ sâu trên 200m và chỉ ra 100km đã đạt độ sâu 2000m chính vì vậy tạo môi trường cho đa dạng sinh vật biển. Vịnh Nha Trang có đầy đủ các loại hải sản vô cùng quý hiếm mà ít vùng nào trong nước có được. Một số loại có giá trị kinh tế rất cao như tôm hùm, bào ngư, hải sâm, cua huỳnh đế, cá ngựa …

Tham khảo thông tin du lịch Nha Trang tại đây.

Khi đến thăm vùng đất này bạn không thể không ghé thăm Viện Hải Dương Học Nha Trang. Do có nguồn đa dạng sinh học và sinh thái năm 1927 Nha Trang được chọn làm địa điểm xây dựng Viện Hải Dương học và nó vẫn được phát triển đến ngày nay. Càng ngày càng được cập nhật thêm dữ liệu thông tin nhiều chủng loại đa dạng mới.

Với địa hình lòng chảo và được chắn nơi cửa ngõ là Hòn tre thì Nha Trang được hưởng không khí ấm áp quanh năm. Không chỉ mùa hè mà cả mùa đông du khách tới nơi đây đều có thể tắm biển chỉ với vài bước chân ra khỏi khách sạn là hoà mình vào bãi tắm dọc bờ biển. Cát trắng biển xanh làm lao nức lòng người. Thật khó để có thể diễn tả được cảm giác khi lần đầu đến nơi đây.

Cũng chính vì thiên nhiên ưu đãi nên người dân Nha Trang – Khánh Hòa có thể vì vậy luôn hiền hoà, hiếu khách với truyền thống từ rất lâu đời bạn sẽ được hưởng cảm giác như ở nhà khi tiếp xúc với người dân nơi đây. Đến với vịnh biển Nha Trang là đến với khí hậu trong lành với những bãi tắm hấp dẫn phong cảnh tuyệt vời, tình người ấm áp mà không nơi dâu có được. Đây là một trong những địa danh diadiemvui.net muốn giới thiệu đầu tiên cho bạn khi có dịp đi du lịch mà chưa có ý tưởng gì về các vùng đất mình sẽ ghé thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *